Sáng nay (ngày 1/3) Thực hiện theo công văn số 61/PGDĐT-CMTHCS Đồng Hỷ ngày 26 tháng 02 năm 2021 học sinh trường mầm non Văn Lăng đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đều thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm việc vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng, đồ dùng đồ chơi , nơi các em thường xuyên cầm, nắm, như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Nhà trường bố trí giáo viên, nhân viên  đứng đón trẻ ở cổng trường. Nhân viên y tế đo và kiểm tra thân nhiệt khi trẻ và yêu cầu phụ huynh khai báo y tế cho trẻ khi đến trường, rửa tay xát khuẩn trước khi cho trẻ vào lớp. Tuyên truyền cho phụ huynh và trẻ đeo khẩu trang khi đưa đón trẻ,  thường xuyên theo dõi sức khỏe cho trẻ, đặc biệt lưu ý phụ huynh chỉ đưa trẻ đến cổng trường chứ không bước vào khuôn viên trường. Trước mỗi dãy phòng học, nhà hiệu bộ đều có bàn để nước rửa tay xát khuẩn cho CB,GV,NV và trẻ.

 

 

Ngày đầu tiên trẻ đi học có 92 trẻ đến trường. Các hoạt động chăm sóc giáo dục vẫn được thực hiện theo kế hoạch. Công tác vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn được đặt lên hàng đầu.