HỘI THI “PHỤ HUYNH VÀ TRẺ ĐỌC THƠ, KỂ CHUYỆN DIỄN CẢM”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Phòng GD &ĐT Đồng Hỷ. Hôm nay ngày 10/04/2019 Trường Mầm non văn Lăng vui mừng tổ chức “Hội thi phụ huynh và trẻ đọc thơ, kể chuyện diễn cảm”tại điểm trường Bản Tèn xã Văn Lăng. Mục đích của Hội thi lần này là tạo cơ hội để các bậc phụ huynh được giao lưu, học hỏi và đăc biệt là phát triển vốn ngôn ngữ Tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số tại địa phương xã Văn Lăng.

Về dự Hội thi với nhà trường có các vị đại biểu

* Về phía PGD

1. Đ/c: Đoàn Thị Huyền - Phó trưởng PGD

2. Đ/c: Lê Thúy Duyên - Chuyên viên mầm non PGD

3. Đ/c : Nguyễn Thị Tuyết - Chuyên viên mầm non PGD

* Về phía trường bạn

1. Đ/c: Đinh Thị Thủy - Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Văn Lăng

Cùng với các đ/c trong BGH, các đ/c giáo viên, các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé học sinh đã về dự Hội thi

* Thành viên tham gia Hội thi: 3 đội chơi đến từ điểm trường Bản Tèn

* Mỗi đội chơi có 7 thành viên gồm: 1 cô giáo, 3 phụ huynh và 3 trẻ.

* Nội dung của Hội thi gồm: 4 phần

Phần 1: Màn chào hỏi (trong thời gian 5-7 phút) bằng các hình thức giới thiệu sinh động: Trực tiếp, thơ, ca, hò vè, đóng kịch… các đội thi đã giới thiệu được đầy đủ các thành viên trong đội thi của mình bằng tiếng Việt.

Phần 2: Biểu diễn trang phục (trong thời gian 3-5 phút) các đội đã trình diễn các bộ trang phục phù hợp với bản sắc văn hóa địa phương, phụ huynh thuyết minh giới thiệu ấn tượng về trang phục trình diễn bằng Tiếng Việt rất rõ ràng, mạch lạc đầy đủ về ý nghĩa bộ trang phục.

Phần 3: Phần thi “Phụ huynh và trẻ đọc thơ, kể chuyện diễn cảm”(trong thời gian 7-10 phút) Phần thi “Phụ huynh và trẻ đọc thơ, kể chuyện diễn cảm”, là các câu chuyện trong Chương trình giáo dục mầm non được chuyển thể thể hiện một cách sinh động, sáng tạo, gần gũi, thân thiện mang tính giáo dục cao. Phụ huynh và trẻ nhập vai tốt, nói bằng tiếng việt, thể hiện vai của các nhân vật theo cách riêng của mình. Đội 1 thể hiện câu chuyện: “Cáo, Thỏ và gà Trống”; Đội 2 với hoạt cảnh thơ: “Thỏ con bị ốm”; Đội 3 thể hiện câu chuyện: “Gà Tơ đi học”.

Phần 4: Trò chơi “Ghép tranh”, các bức tranh là hình ảnh trong 1 câu chuyện gần gũi với trẻ trong chương trình GDMN đã được cắt dời thành các mảnh, phía sau các mảnh ghép có viết các chữ cái phụ huynh và trẻ trong thời gian nhanh nhất sẽ bật nhảy qua 05 chiếc vòng và ghép tranh có chữ cái ở mảnh ghép tương ứng với chữ cái có sẵn trên bảng để ghép tạo thành bức tranh hoàn chỉnh và đọc được tên câu chuyện trên bức tranh.

* Kết quả của Hội thi: Đội số 2 về nhất với tổng số điểm: 39,75 điểm

Đội số 1về nhì với tổng số điểm : 38,75 điểm

Đội số 3 về nhì với tổng số điểm: 37,75 điểm

Kết thúc Hội thi Đ/c: Đoàn Thị Huyền - Phó trưởng PGD đã trao giải nhất cho Đội thi số 2 và 02 giải nhì cho đội thi số 1; đội thi số 3. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng đã chia quà bánh cho tất cả các bé học sinh của điểm trường Bản Tèn.