Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 Trường mầm non Văn Lăng tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi – nhân viên nấu ăn giỏi cấp cơ sở năm học 2019- 2020”. Hội thi được tổ chức vào các ngày 11 đến ngày 15 tháng 11 năm 2019.

Hội thi giáo viên nuôi-dạy giỏi cấp cơ sở là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng trong năm học. Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên mầm non tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Hội thi gồm 02 nội dung: Năng khiếu và thực hành

+ Phần thi năng khiếu: Giáo viên tham gia dự thi phải bốc thăm phần thi năng khiểu của mình và thể hiện năng khiếu của mình sau thời gian chuẩn bị 1 tuần.

+ Phần thi thực hành, đối với giáo viên giảng dạy 01 hoạt động trong chương trình do giáo viên bốc thăm đề tài với hình thức kết hợp sử dụng thiết bị CNTT và áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại; Đối với nhân viên nuôi dưỡng sẽ thể hiện năng khiêu của mình bằng cách trình bày một mâqm lẩu dành cho 6 người ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Qua hội thi đội ngũ giáo viên đã có sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nên chất lượng của hội thi đã đạt kết quả cao. Một số giáo viên đã có sự sáng tạo, linh hoạt, đổi mới về hình thức tổ chức trong hoạt động phát huy tính tích cực của trẻ, trẻ được trải nghiệm, khám phá và đặc biệt các hoạt động của giáo viên đều lấy trẻ làm trung tâm.

Kết quả của Hội thi:

Tống số giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng tham dự thi: 29 đ/c

Xếp loại: - Xuất sắc: 03 đ/c

- Giỏi: 26 đ/c

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi: